5 ไอเดียในการใช้งาน Hardboard ที่คุณอาจไม่เคยรู้

5 ไอเดียในการใช้งาน Hardboard

อย่างที่ทราบกันดีว่า ไม้ Hardboard (ฮาร์ดบอร์ด) เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา จึงเป็นวัสดุที่มีประโยชน์ต่อหลากหลายอุตสาหกรรม และสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับไอเดียของผู้ใช้งาน และนี่คือ 5 ไอเดียในการใช้งานไม้ Hardboard ดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน

1. แผ่นรองพื้นตอนก่อสร้าง

ไม้ Hardbord สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นรองพื้นตอนก่อสร้างแทนกระดาษลูกฟูกได้ เนื่องจากฮาร์ดบอร์ดมีความแข็งแรงและทนทานมากกว่ากระดาษลูกฟูก ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดรอยขีดข่วนหรือความเสียหายต่อพื้นผิวที่สัมผัสได้

2. กล่องบรรจุภัณฑ์

เนื่องจากไม้ Hardborad มีความแข็งแรง ทนทาน และกันความชื้นได้ดี สามารถนำมาทำเป็นลังสำเร็จรูปที่มีหลากหลายขนาดและดีไซน์ได้ตามความต้องการ ช่วยให้สินค้าที่บรรจุอยู่ภายในได้รับการปกป้องจากความเสียหายระหว่างการขนส่ง พร้อมรองรับน้ำหนักได้ดี ช่วยให้สินค้าไม่เกิดความเสียหายจากการตกกระแทก นอกจากนี้ ไม้ Hardboard ยังมีน้ำหนักเบา จึงช่วยลดภาระในการขนย้ายและจัดเก็บสินค้าได้อีกด้วย

3. กระดานวาดรูป

ไม้ Hardboard สามารถนำมาใช้เป็นกระดานวาดรูปได้ เนื่องจากด้านหนึ่งของไม้ Hardboard มีผิวเรียบเรียบเนียน ผิวมันเงา จึงเหมาะกับการนำมารองเป็นกระดานวาดรูปหรือเขียนหนังสือ และยังสามารถนำมาทำเป็นกระดานวาดรูปขนาดใหญ่ได้ตามความต้องการด้วย

4. Pegboard

เนื่องจากไม้ Hardboard มีความแข็งแรง แต่สามารถเจาะรูได้ จึงนำมาทำเป็น Pegboard หรือแผ่นแขวนเครื่องมือ แขวนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และยังกลายเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงามอีกด้วย

5. ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าไม้ Hardboard สามารถนำมาใช้ทำของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กได้ โดยไม้ Hardboard นั้นทำจากไม้ที่อัดแน่นด้วยความร้อนและแรงดันสูง ทำให้เนื้อไม้มีความหนาแน่นสูง ทนทานต่อการกระแทก ไม่เป็นเชื้อรา และไม่เป็นสนิม จึงปลอดภัยสำหรับเด็กเล็ก สามารถทำมาทำของเล่นเสริมพัฒนาการได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นตัวต่อ จิ๊กซอว์ ของเล่นระบายสี ที่ช่วยพัฒนาทักษะต่าง ๆ โดยเฉพาะทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก ทักษะความคิดสร้างสรรค์ และทักษะการแก้ปัญหา

GreenFiber ตัวจริงเรื่องไม้ Hardboard

หากเอ่ยถึงไม้ฮาร์ดบอร์ดคุณภาพดี ต้องยกให้ GreenFiber เพราะนอกจากจะเป็นไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ผิวหน้ามันเงา ผิวสัมผัสด้านหลังเป็นรอยตะแกรงกันลื่น และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีแล้ว ยังมาพร้อมคุณสมบัติเด่นมากมาย อาทิ  

  • ผลิตจากไม้ยูคาลิปตัสคุณภาพดี ผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ใส่ใจทุกขั้นตอน จึงทำให้ไม้ Hardboard จาก GreenFiber มีเนื้อเหนียว ความหนาแน่นสูง ทนความชื้นได้ดี
  • ผ่านการวิจัยและพัฒนา จนได้การรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำหลายแห่ง
  • ผ่านการทดสอบด้านการลามไฟ ค่าการดมกลิ่น ค่าสารระเหย ฯลฯ
  • ผ่านมาตรฐาน ISPM No. 15 โดย IPPC: International Plant Protection ทำให้ไม้ Hardbord จาก GreenFiber ปราศจากปลวก มอด และแมลง
  • ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์และโลหะหนัก ปลอดภัยต่อสุขภาพยิ่งขึ้น 
  • มีให้เลือกหลายขนาดและหลายความหนาให้เลือก ตั้งแต่ 1.6 – 6.4 มม.
  • สามารถตัดตามขนาดที่ต้องการได้ เพื่อการใช้งานที่ตรงความต้องการของลูกค้ามากที่สุด 

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งานไม้ Hardboard เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจอุตสาหกรรม GreenFiber มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมดูแลและให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอน สามารถรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่โทร. 038-538347

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก "นโยบายความเป็นส่วนตัว"