นึกถึงไม้ Hardboard ต้องนึกถึง GreenFiber

ไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์

ไม้ฮาร์ดบอร์ด (Hardboard) เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมใช้ในงานบรรจุภัณฑ์มาอย่างยาวนาน ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา และราคาไม่แพง สามารถใช้ในงานก่อสร้างได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่งภายใน งานเฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้างอาคาร และนอกจากอุตสาหกรรมการก่อสร้างแล้ว ไม้ฮาร์ดบอร์ดยังสามารถนำไปใช้ในงานบรรจุภัณฑ์ การขนส่ง อุตสาหกรรมยานยนต์ และอุตสาหกรรมการผลิตพัดลมได้อีกด้วย
ซึ่งหากให้นึกถึงผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไม้ฮาร์ดบอร์ดรายใหญ่ของประเทศไทย แน่นอนว่า บริษัท กรีนไฟเบอร์ จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตไม้ฮาร์ดบอร์ดคุณภาพสูง ที่จำหน่ายให้กับตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ

จุดเด่นของไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์

1. เลือกที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของสินค้า 

สำหรับไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์นั้น เรียกได้ว่ามีจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

1. ผลิตจากไม้ยูคาลิปตัสคุณภาพดีไม้ฮาร์ดบอร์ดทุกแผ่นจากกรีนไฟเบอร์ผลิตจากไม้ยูคาลิปตัสคุณภาพดี ที่มาจากวัตถุดิบป่าปลูก ซึ่งปลูกเพื่อการผลิตไม้โดยเฉพาะแทนการใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ ซึ่งปลูกโดยเกษตรกรกว่าล้านครัวเรือนทั่วประเทศ ได้รับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ ผ่านการวิจัยและพัฒนา พร้อมกระบวนการผลิตที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ผ่านการทดสอบทั้งการลามไฟ ค่าการดมกลิ่น ค่าสารระเหย ฯลฯ จนได้การรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำหลายแห่ง

2. ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์และโลหะหนัก 

กระบวนการผลิตไม้ฮาร์ดบอร์ดของกรีนไฟเบอร์นั้นจะไม่มีการเติมสารเคมีเข้าไปเพื่อช่วยประสานเส้นใย มีเพียงการใช้ความร้อนสูงเพื่อทำให้ลิกนินในเนื้อไม้ ละลายกลายเป็นกาวธรรมชาติเข้าเคลือบประสานเส้นใย และยังผ่านการอัดร้อนและอบร้อน เพื่อเชื่อมลิกนิน ทำให้สารติดไฟในไม้ฮาร์ดบอร์ดลดลงด้วย ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้เลยว่า ไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์นั้นปลอดภัย ปราศสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารอันตราย  ส่งผลต่อระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ การระคายเคืองต่อตา ภาวะผิวหนังอักเสบ ฯลฯ  

3. ปราศจากปลวก มอด และแมลง เนื่องจากกระบวนการผลิตที่มีการอบด้วยความร้อนสูงกว่า 140 องศาเซลเซียส เป็นเวลาหลายชั่วโมง ผ่านมาตรฐาน ISPM No. 15 โดย IPPC: International Plant Protection จึงทำให้ไม้ฮาร์ดบอร์ดของกรีนไฟเบอร์ปราศจากปลวก มอด และแมลง

4. ได้มาตรฐานและหลายขนาดให้เลือก

ไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์นั้นมีเนื้อเหนียว ความหนาแน่นสูง ทนความชื้น ผ่านค่าการดูดซึมน้ำน้อย Water Absorption <35% (อ้างอิงมาตรฐานโตโยต้า โดยวัดค่าหลังจากแช่น้ำ 24 ชั่วโมง) อีกทั้งยังมีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ผิวหน้ามันเงา ผิวสัมผัสด้านหลังเป็นรอยตะแกรงกันลื่น รองรับน้ำหนักได้ดี สามารถเลือกขนาดและความหนาได้ตั้งแต่ 1.6 – 6.4 มม.

5. ตอบโจทย์การใช้งานที่มากกว่า 

ไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์นั้นราคาเบากว่าเมื่อเทียบกับไม้อัดและพลาสติก อีกทั้งยังแข็งแรงเทียบเท่าไม้อัด แข็งแรงกว่ากระดาษลูกฟูก และสามารถออกแบบได้มากกว่า ดัดโค้งงอได้ง่าย สามารถประยุกต์ใช้กับสินค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้างอาคาร บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว บรรจุภัณฑ์สินค้าสำหรับเด็ก บุโครงรถยนต์ บุฝาประตูรถยนต์ แผ่นปิดยางอะไหล่ ที่บังแดดรถยนต์ ฐานพัดลม ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับห่อหุ้มหรือรองสินค้า เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสินค้าขณะขนย้าย เป็นต้น

6. สามารถตัดตามขนาดที่ลูกค้าต้องการได้

ทางกรีนไฟเบอร์สามารถ Cut to size หรือสั่งตัดตามขนาดที่ลูกค้าต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น ขนาด 1000×1200 มม. หรือ 1090×1420 มม. จึงเป็นตัวเลือกหลักในการใช้งานได้หลากหลาย เช่น บรรจุภัณฑ์ ของอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม โดยสามารถนำไปติดกระดาษลูกฟูก เพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับเรียงขวดแก้วต่อกันเป็นชั้น หรือที่เรียกว่า GlassLiner ได้

7. หมดห่วงสินค้าไม่พอใช้ พร้อมบริการหลังการขายที่ดีที่สุด

เราพร้อมส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าคนสำคัญ ด้วยการวางแผนจัดทำสต็อกสินค้า ทำให้มีสินค้าพร้อมส่งอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจึงสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีที่ต้องการ พร้อมบริการดูแลหลังการขายหากสินค้ามีปัญหาอันเนื่องมาจากการขนส่งหรือการใช้งาน ก็สามารถแจ้งติดต่อเคลมสินค้าได้ทันที

กรีนไฟเบอร์ ผู้นำเรื่องไม้ฮาร์ดบอร์ด พร้อมมอบความพึงพอใจอย่างสูงสุด

นอกเหนือจากคุณภาพสินค้าที่ดี ปลอดภัยต่อการใช้งาน และได้มาตรฐานระดับสากลแล้ว กรีนไฟเบอร์ยังพร้อมสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ด้วยบริการจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เราพร้อมเสมอที่จะดูแลและให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนของการทำงาน เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้ลูกค้าได้เติบโตอย่างสูงสุด สำหรับท่านใดที่สนใจไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์ สามารถรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่โทร. 038-538347

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก "นโยบายความเป็นส่วนตัว"