ปกป้องสินค้าของคุณ ด้วย ไม้ฮาร์ดบอร์ด

Green_Fiber ปกป้องสินค้าด้วย Hardboard

ทำไมแผ่นฮาร์ดบอร์ดนิยมใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง

บรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งที่ดี จะช่วยลดหรือป้องกันความเสียหายของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ระหว่างการขนส่ง  เพิ่มความสะดวกในการจัดวางหรือจัดเรียงสินค้า สามารถบริหารพื้นที่คลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้สามารถจัดสรรพื้นที่ระหว่างขั้นตอนการขนส่งได้อย่างเหมาะสมลงตัว นำไปสู่การลดต้นทุน อันจะเกิดจากความเสียหายของสินค้าระหว่างการขนส่ง และลดต้นทุนในการใช้พื้นที่จัดเก็บได้

นอกจากนี้ ยังทำให้ผู้รับสินค้าเกิดความพึงพอใจทันทีที่ได้เห็นบรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เพราะย่อมวางใจได้ว่า สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่อยู่ข้างในบรรจุภัณฑ์นั้น มีโอกาสที่จะไม่ชำรุดเสียหาย เป็นการส่งเสริมให้ผู้รับรู้สึกดีต่อแบรนด์ของเรา เพิ่มการจดจำ ยกกระดับความสามารถและเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันระหว่างผลิตภัณฑ์ของเรากับคู่แข่งได้อีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ วัสดุที่นิยมนำมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อป้องกันความเสียหายในการขนส่งสินค้ามีมากมายหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือ แผ่นฮาร์ดบอร์ด  (Hardboard) เรามาดูกันดีกว่า ว่าแผ่นฮาร์ดบอร์ด คืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง และสามารถนำแผ่นฮาร์ดบอร์ดมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งของคุณ ได้อย่างไร

แผ่นฮาร์ดบอร์ด คืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไร

แผ่นฮาร์ดบอร์ด  (Hardboard) เป็น “แผ่นใยไม้อัดแข็ง” กระบวนการผลิตเริ่มจากการนำชิ้นไม้สับมานึ่งด้วยไอน้ำและบด Chip ให้กลายเป็น Fiber (Defibrator) ขึ้นรูปแผ่นบอร์ดด้วยแผ่นเยื่อเปียก (Forming) แล้วอัดด้วยความร้อนและแรงดันสูง (Hot Press) หลังจากนั้นจึงนำไปอบร้อน (Heat Treatment) เพื่อลดค่าการดูดซึมของน้ำ ลดการขยายตัวของความหนา และอบชื้น (Humidification) เพื่อเพิ่มความชื้นของบอร์ดให้มีสภาวะที่เหมาะสมกับบรรยากาศ เพิ่มคุณสมบัติด้านความแข็งแรง ไม่ให้บอร์ดโก่งงอ  ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการตัดขนาดบอร์ด และคัดเกรดบอร์ดให้ได้คุณภาพตามที่ต้องการ

คุณสมบัติของแผ่นฮาร์ดบอร์ด

 • มีพื้นที่ผิว 2 ด้าน โดยผิวสัมผัสด้านหน้าจะมีลักษณะเรียบ เป็นเงาสวยงาม ส่วนผิวสัมผัสด้านหลังจะเป็นรอยตะแกรง มีคุณสมบัติในการกันลื่นและรองรับน้ำหนักได้ดี 
 • ผ่านค่า Water Absorption < 35% สำหรับกลุ่มงาน Automotive แผ่นบอร์ดจะมีค่าดูดซึมน้ำน้อย ทนความชื้นสูง 
 • มีความหนาแน่นและความแข็งแรงสูงกว่าไม้ MDF 
 • สามารถดัดให้โค้งงอได้ง่าย
 • ใช้เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี 
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของผู้ใช้งาน เนื่องจากไม่ได้ใช้กาวเป็นตัวประสาน ทำให้ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ และ สารโลหะหนัก

วิธีนำแผ่นฮาร์ดบอร์ดมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง

 • แผ่นฮาร์ดบอร์ด มีความเหมาะสมที่จะนำไปทำบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง เช่น  บุด้านในเพื่อเสริมความแข็งแรงของกล่อง หรือทำลัง ทำเป็นแผ่นรองกันกระแทก เพื่อให้คุณสามารถจัดเรียง  รวบรวมสินค้าให้อยู่ในเนื้อที่จำกัด ช่วยเพิ่มมาตรการในการใช้พื้นที่การขนส่งและบริหารพื้นที่ในคลังจัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี จึงมั่นใจได้ว่า สินค้าของคุณจะปลอดภัย แม้เป็นอุปกรณ์ที่อาจเสียหายได้ง่าย เช่น ชิ้นส่วนสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ คอยล์ตู้เย็น อุปกรณ์ไฟฟ้า ฯลฯ
 • แผ่นฮาร์ดบอร์ดมีความสามารถในการโค้งงอ สามารถนำมาใช้เพื่อห่อหุ้มถัง หรือ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นรูปทรงกระบอกได้ รวมถึงสามารถนำไปใช้กับสินค้าอื่น ๆ ได้อีกหลายรูปแบบ
 • ช่วยประหยัดต้นทุนในการขนส่ง ราคาสบายกระเป๋ากว่าไม้อัดและพลาสติก
 • ดีไซน์รูปแบบการขนส่งที่หลากหลายได้ ความหนาและขนาดของแผ่นฮาร์ดบอร์ดสามารถเลือกได้ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ มีให้เลือกตั้งแต่ 1.6 –  6mm. 

สำหรับท่านที่สนใจนำ แผ่นฮาร์ดบอร์ด มาทำเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง สามารถปรึกษาทีมงานของ GREEN FIBER  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแผ่นฮาร์ดบอร์ด ให้กับตลาดทั้งในและต่างประเทศ วางใจคุณภาพ เครือเดียวกับ Double A

ติดต่อได้ที่ เบอร์โทร 038-538347

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก "นโยบายความเป็นส่วนตัว"